BÍ QUYẾT TỰ DO TÀI CHÍNH

tiền rất quan trọng, nhưng khi hết tiền lại càng thấy nó thật sự quan trọng, làm sao để luôn có tiền? là câu hỏi đã luôn hành hạ 95% dân số thế giới ngày nay ❤️

Ngày đăng: 25-06-2021

14522 lượt xem

Hôm rồi đi siêu âm màng túi bác sĩ phán: viêm túi hai bên cấp, ung thư ví giai đoạn cuối.

làm sao để chữa trị chiếc túi rỗng

Bổng dưng thấy chán nản, trời đất như quay cuồng, ngẫm thâý cuộc đời mười mấy năm lăn lộn chốn thương trường bổng chốc hóa hư không. Nhìn quanh lại càng buồn, thành phố đang vào năm thứ hai tết covid dân tình được chơi vã ra 1 tháng, người thì nhìn máy tính nghĩ đến tiền, có người nhìn trần nhà nghĩ đến tiền, người nhìn ra cửa sổ nghĩ đến tiền, chạy xe trên đường lại nhớ về một dĩ vãng xa xăm hoặc một tương lai sáng lạng về tiền. thậm chí có những người cậm cụi nhìn xuống đất mà nghĩ có khi nào trên đường đời tấp nập ta vô tình vấp phải bọc kim cương…

Đúng là các cụ nói quả không sai: tiền rất quan trọng, nhưng khi hết tiền lại càng thấy nó thật sự quan trọng.

Lên hỏi chị google cách chữa trị một túi tiền trống rỗng được chị giới thiệu cho sách của cụ George Samuel Clason: Người Giàu Có Nhất Thành Babylon kể về phương pháp mà cụ Arkad đã dùng để trở thành người giàu nhất thành Babylon. Thấy rất hay và hữu ích nên chia sẻ phần tóm tắt để mọi người nếu ai cảm thấy đang rơi vào tình trạng như mình thì hãy tìm và đọc sách để thấm nhuần trí tuệ tinh hoa mà sách mang lại nhé. Sau đây mình xin kể vắng tắt về truyện người giàu nhất thành Babylon.

Người giàu nhất thành babylon

Cuốn sách nói về người đàn ông giàu có nhất thành Babylon tên là Arkad. Lúc trẻ ông làm thợ khắc gỗ và rất may mắn học được bí quyết để làm giàu. Và trở nên giàu có. Khi ông về già theo lời đề nghị của nhà vua ông đã chia sẻ những điều đã giúp ông giàu có. Trước tiên, ông chia sẻ với mọi người về 7 cách để chữa trị một túi tiền xẹp lép. Và sau đó, qua lời kể của Kalabab một thương gia cũng rất giàu có về Arkad, về 5 quy luật của vàng. Người đàn ông được nhắc đến thứ hai trong cuốn sách là Mathon - người cho vay vàng ở vương quốc Babylon. Câu chuyện cũng nói về những người nô lệ Dabasir hay Megiddo, Sharru Nada, thoát khỏi kiếp nghèo hèn trở thành người được mọi người kính trọng nhờ học và áp dụng các bí quyết làm giàu của Arkad.

 

7 phương pháp chữa trị một túi tiền xẹp lép :

bí quyết tự do tài chính

 • Tích lũy theo tỷ lệ 1/10: Nếu cứ mỗi buổi sáng, bạn bỏ vào trong giỏ mười quả trứng, đến buổi chiều chỉ lấy ra chín quả. Sau thời gian cái giỏ sẽ đựng đầy trứng. “Bỏ vào trong túi mười đồng, và chỉ lấy ra chín đồng để chi tiêu”.
 • Kiểm soát những khoản chi tiêu. Nên liệt kê những món hàng định mua lên tấm đất sét, sau đó hãy chọn ra một vài thứ thiết yếu dành cho cuộc sống và phù hợp với số tiền chín phần mười của bạn. Còn những món hàng theo sở thích, bạn hãy mạnh dạn gạch bỏ và xem chúng như hàng ngàn thứ khác mà bạn không thể đáp ứng cho bản thân".
 • Làm cho vàng sinh lợi: “Mỗi một đồng bạc ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh”
 • Giữ gìn tài sản. Khi đã sở hữu được tiền, mỗi người phải biết cách giữ gìn cẩn thận, nếu không nó sẽ nhanh chóng vuột mất do những ham muốn nhất thời. "Trước khi cho bất cứ ai vay mượn tài sản của mình, bạn phải chắc chắn rằng người đó có khả năng hoàn trả lại. Bạn phải lấy sự uy tín, khả năng thu nhập và công việc của người đó để đảm bảo.
 • Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà: Nếu dành 9/10 số tiền kiếm được cho những nhu cầu trong cuộc sống và dành một phần còn lại để tiết kiệm thì đó là cách đầu tư khôn ngoan nhất nhằm đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.
 • Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài. Trách nhiệm của mỗi người là phải biết chuẩn bị một khoản tài sản cần thiết khi bạn về già”.
 • Tăng cường khả năng kiếm tiền: "Dù làm bất cứ việc gì, các bạn cũng cần phải luôn luôn tìm cách trau dồi, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp của mình. Nếu là một thợ thủ công, bạn phải học hỏi những phương pháp và cách sử dụng các công cụ mới để tay nghề ngày càng điêu luyện hơn. Nếu bạn làm việc trong ngành pháp luật hay bệnh viện, thì nên tham khảo hoặc trao đổi ý kiến với các đồng nghiệp để nâng cao kiến thức. Hoặc nếu là thương gia, bạn phải thường xuyên đi đến nhiều nơi để tìm mua những hàng hóa tốt nhất và đem về bán lại với giá rẻ hơn".

 

5 quy luật của vàng : 

5 QUY CỦA VÀNG KIM QUANG OFFICE

 • Đối với những người sẵn sàng dành ra một phần mười số tiền kiếm được để tích lũy cho riêng mình trong tương lai, thì vàng sẽ đến và đến với số lượng ngày càng nhiều.
 • Vàng là người làm công cần mẫn và rất nhiệt tình nhất đối với những người chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của nó.
 • Vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của những người khôn ngoan.
 • Đối với những vụ đầu tư kinh doanh mà bản thân mình chưa nắm rõ hoặc không được người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì rất dễ bị mất vàng.
 • Nếu dùng vàng để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác nó cho những kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại và mất sạch vàng.

Babylon là một điển hình nổi bật của khả năng con người có thể đạt tới những mục tiêu vĩ đại, bằng cách sử dụng tất cả các phương tiện mà mình có được. Sự phát triển của cả thành phố rộng lớn này đều chỉ do bàn tay con người vun đắp. Tất cả sự giàu có của nó là nhờ ở con người 

Chúng ta thường mong ước được giàu có, nhưng chúng ta không biết rằng, đang trong tình trạng nghèo khổ mà muốn được giàu có ngay thì chỉ là điều không tưởng. Nhưng nếu bạn mong ước có năm đồng tiền vàng, thì đó chính là mong ước có mục đích rõ ràng, cụ thể và nằm trong khả năng của bạn. Điều này chính là động lực mạnh mẽ thúc đẩy bạn phải thực hiện cho bằng được. Và sau đó thì không có gì ngăn cản được bạn - với những cách thức tương tự như cách đã làm để có năm đồng tiền vàng đầu tiên - tiếp tục có thêm mười đồng vàng… hai mươi đồng tiền vàng… một nghìn đồng tiền vàng… Thế là hiển nhiên bạn đã trở thành một người giàu có", ông khuyên.

Dù làm bất cứ việc gì, các bạn cũng cần phải luôn luôn tìm cách trau dồi, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp của mình. Nếu là một thợ thủ công, bạn phải học hỏi những phương pháp và cách sử dụng các công cụ mới để tay nghề ngày càng điêu luyện hơn. Nếu bạn làm việc trong ngành pháp luật hay bệnh viện, thì nên tham khảo hoặc trao đổi ý kiến với các đồng nghiệp để nâng cao kiến thức. Hoặc nếu là thương gia, bạn phải thường xuyên đi đến nhiều nơi để tìm mua những hàng hóa tốt nhất và đem về bán lại với giá rẻ hơn...

Cuối cùng sau khi đọc xong cuốn sách mình vẫn thấy chưa có tiền và nhưng càng thấm hơn câu nói: tiền rất quan trọng, nhưng khi hết tiền lại càng thấy nó thật sự quan trọng.

Cách chữa trị chiếc túi rỗng

 

(Văn phòng cho thuê Kim Quang Office - Kết nối thành công)

Giới thiệu Kim Quang

Tuyển dụng

Liên hệ


văn phòng cho thuê Kim Quang Office

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.