PHÁT TRIỂN NHÀ CHO THUÊ HCM HẠN CHẾ NHÀ CAO CẤP

Vừa qua, hoạt động thị trường BĐS đã bộc lộ những yếu kém, phát triển thiếu lành mạnh và không ổn định. Giá nhà vẫn ở mức cao, diễn biến phức tạp, nhất là tại các đô thị.

Ngày đăng: 07-05-2013

3375 lượt xem

Bộ Xây dựng ngày 13/9 vừa trình Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp quản lý thị trường BĐS lành mạnh, theo đó, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cần tăng tỷ lệ nhà chung cư cao tầng, hạn chế phát triển nhà ở cao cấp (biệt thự, căn hộ trên 120m2) ; phát triển mạnh nhà ở cho thuê...

Đặc biệt, mặc dù các dự án BĐS liên tục được triển khai, nhưng cơ cấu lại mất cân đối vì thiếu các loại căn hộ có quy mô vừa và nhỏ, có giá cả phù hợp với đa số nhu cầu của người dân, đặc biệt thiếu loại hình nhà cho thuê hcm.

nhà cho thuê hcm

Điều này dẫn đến nhiều người nghèo không có khả năng mua nhà, dù là nhà thu nhập thấp, trong khi đó, việc đi thuê nhà hiện nay là rất khó khăn do cung ít hơn cầu, giá cả ngày càng tăng cao và không ổn định, có thể bị đòi nhà bất cứ lúc nào.

Bộ XD cũng đã nhận định, tình trạng phát triển đô thị hiện nay thiếu quy hoạch, kế hoạch, phát triển tự phát, dẫn đến các đô thị phát triển không đồng bộ, thiếu kết nối hạ tầng, lãng phí tài nguyên đất đai và vốn đầu tư của xã hội.

nhà cho thuê hcm

Sẽ hạn chế nhà cao cấp, phát triển mạnh nhà cho thuê hcm

Để tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững, ngày hôm nay (13/9), Bộ Xây dựng đã trình Thủ tướng Chính phủ tờ trình về việc đề nghị ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp quản lý thị trường bất động sản lành mạnh.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng Giao cho Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan hoàn thiện và trình Chính phủ trong Quí III/2011 “Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” với các giải pháp tổng hợp, dài hạn nhằm tạo điều kiện để thị trường bất động sản nhà cho thuê phát triển lành mạnh, bền vững; tiếp tục nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện hệ thống luật pháp về đô thị, nhà ở và kinh doanh bất động sản. 

nhà cho thuê hcm

Đặc biệt, Tờ trình đề nghị các địa phương ban hành quy định và kiểm soát khi thỏa thuận đầu tư để có nhiều loại cơ cấu căn hộ trong các dự án phát triển nhà ở, ưu tiên phát triển nhà ở có diện tích trung bình (từ 70m2 đến 90m2) và diện tích nhỏ (dưới 70m2) có giá bán hợp lý; tại các đô thị lớn như TP Hà Nội, TP HCM cần tăng tỷ lệ nhà chung cư cao tầng, bảo đảm tỷ lệ căn hộ nhà chung cư đạt trên 80%, hạn chế phát triển nhà ở cao cấp (biệt thự, nhà liền kề, căn hộ chung cư có diện tích từ 120m2 trở lên) tối đa không quá 20% trong tổng số đơn vị nhà ở thương mại xây dựng mới; phát triển mạnh nhà cho thuê để đáp ứng nhu cầu của người dân.

 

chothuenhahcm.net

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.