THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ NHÀ HCM

Thị trường cho thuê nhà hcm giảm giá 2% và dự báo sẽ giảm thêm trong quý tới. Ngược với Sài Gòn, giá nhà Hà Nội tăng nhẹ sau một thời gian dài lao dốc.

Ngày đăng: 06-05-2013

3581 lượt xem

 

Khảo sát của Savills cho thấy, thị trường nhà cho thuê hcm giảm cả về công suất lẫn giá. Ngược với TP HCM, thị trường nhà phố tại Hà Nội đảo chiều tăng trở lại so với quý II. Sau 3 quý liên tiếp sụt giảm, thị trường nhà cho thuê đã có dấu hiệu tăng nhẹ. 

Savills cũng khẳng định, giá cho thuê nhà hcm tăng nhẹ khoảng 2%, đạt mức 25,6 USD mỗi m2. Trong đó, quận Hoàn Kiếm vẫn là khu vực có tình hình hoạt động tốt nhất về giá và công suất.

cho thuê nhà hcm

Tại Hà Nội, đối với nhà phố có tỷ lỷ lệ lấp đầy cao ở trung tâm thành phố, chủ đầu tư thường giữ giá chào, khách thuê khó mặc cả.

Theo các chuyên gia bất động sản, giá nhà cho thuê tại cả hai miền Nam Bắc khó có thể tăng mạnh trong ngắn hạn và xu hướng chung sẽ giảm giá nhẹ trong vài quý tới. Bởi lẽ, thị trường này phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung (liên tục tăng vượt trội so với cầu) và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp (đang gặp nhiều khó khăn). "Hiện kinh tế trong nước vẫn chưa ổn định trong khi thế giới đang rơi vào khủng hoảng tài chính dây chuyền.

cho thuê nhà hcm

Đặc biệt, mặc dù các dự án BĐS liên tục được triển khai, nhưng cơ cấu lại mất cân đối vì thiếu các loại căn hộ có quy mô vừa và nhỏ, có giá cả phù hợp với đa số nhu cầu của người dân, đặc biệt thiếu loại hình cho thuê nhà.

cho thuê nhà hcm

 Điều này dẫn đến nhiều người nghèo không có khả năng mua nhà, dù là nhà thu nhập thấp, trong khi đó, việc đi thuê nhà hiện nay là rất khó khăn do cung ít hơn cầu, giá cả ngày càng tăng cao và không ổn định, có thể bị đòi nhà bất cứ lúc nào.

 

chothuenhahcm.net

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.