PHÒNG TRỌ: NỖI LO CỦA CÁC SINH VIÊN

Khi các trường ĐH - CĐ ở TP.HCM bắt đầu công bố điểm trúng tuyển thì cũng là lúc nhu cầu nhà trọ tăng cao. Sinh viên phải đối mặt với nỗi lo tăng giá nhà, giá điện, giá nước...

Ngày đăng: 26-05-2018

1027 lượt xem

Được dịp... làm giá
Dịp tựu trường cũng là thời điểm nhà trọ “nóng” nhất, bởi có đến hàng ngàn tân sinh viên từ các tỉnh về TP.HCM nhập học. Lợi dụng thời điểm này, các chủ nhà trọ lại được dịp “làm giá” bằng cách tăng giá thuê nhà ở, thậm chí tăng cả giá điện, nước.
 
Giá thuê nhà, điện, nước luôn tăng mỗi dịp tựu trường
Giá thuê nhà, điện, nước luôn tăng mỗi dịp tựu trường.

Cảnh giác với “cò” phòng trọ
Nắm bắt được nhu cầu tìm nhà ở, phòng trọ của các tân sinh viên vào thời điểm này, các “cò” nhà trọ tăng cường hoạt động. Hiện trên các cột điện, nhà chờ xe buýt và gần các trường đại học, các bảng thông báo cho thuê nhà trọ với những lời giới thiệu hấp dẫn như: Phòng dành cho sinh viên thuê giá rẻ, đầy đủ tiện nghi, thoáng mát, có truyền hình cáp, internet miễn phí… được dán nhan nhản. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, đa số những tờ thông báo này đều là của các “cò” nhà trọ.
 
Sinh viên không biết nhà trọ nào đúng như lời giới thiệu
Sinh viên không biết chọn nhà trọ nào là tốt trong khi có nhiều bảng quảng cáo của các "cò"phòng trọ với những lời giới thiệu hấp dẫn.
 
Đời sống của đa phần sinh viên chẳng lúc nào thoát khỏi nỗi lo chi phí cho sinh hoạt đắt đỏ nơi phố phường. Nhưng dường như nỗi lo ấy ngày càng tăng thêm do những tác động của sự biến động giá cả sinh hoạt gần đây.
 
 
Sống chung với "tăng giá"
Điệp khúc tăng giá vốn đã chẳng xa lạ gì đối với cánh sinh viên sống trong các xóm trọ nghèo. Vừa qua cơn "bão giá" nhà trọ sau Tết, lại tới đợt giá điện, giá nước tăng ào ào, không ít sinh viên nghèo lâm vào tình cảnh khốn đốn khi hàng tháng chi phí đội thêm từ 100-200 ngàn đồng. Để có tiền chi trả cho các khoản chi phí tăng đột biến, không ít sinh viên phải vất vả làm thêm. Còn những sinh viên chưa có việc làm thêm, mọi chi phí sinh hoạt đều gói gọn trong khoản tiền ít ỏi gia đình gửi hàng tháng thì giải pháp tối ưu vẫn là tiết kiệm.
 
Các chủ nhà trọ thường xuyên tăng giá điện, nước
Các chủ nhà trọ thường xuyên tăng giá điện, nước gây không ít khó khăn cho sinh viên.
 
Đủ kiểu tận thu tiền của sinh viên
Vậy là mặc dù, các công ty điện lực đã phân chia thành nhiều thang giá nhằm hỗ trợ các đối tượng có thu nhập thấp thì những sinh viên nghèo vẫn phải trả mức giá cao ngất ngưởng do chủ nhà quy định. Nhiều khu vực sử dụng nước máy, sinh viên cũng bị tận thu với mức giá vô lý: 10 ngàn đồng/số.
 
Các chủ nhà trọ luôn tìm đủ mọi cách để thu tiền của sinh viên
Các chủ nhà trọ luôn tìm đủ mọi cách để thu tiền của sinh viên.
 
Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.