NỖI LO CỦA CHỦ NHÀ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Xây nhà trọn gói là dịch vụ đồng bộ được đánh giá mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích. Tuy nhiên vẫn còn những điểm khiến gia chủ lo ngại khi thực hiện thuê xây nhà. Bởi có những rủi ro, mặt tối của dịch vụ trọn gói làm gia chủ cực băn khoăn.

Ngày đăng: 26-05-2018

1020 lượt xem

Dịch vụ xây nhà trọn gói đang rất thịnh hành hiện nay
Xây nhà trọn gói là dịch vụ đồng bộ mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích.
 
Khái niệm xây nhà trọn gói nghĩa là công việc xây nhà từ đầu đến cuối từ thiết kế đến thi công hoàn thiện đều do một đơn vị đảm nhận. Gia chủ chỉ cần trao đổi thông tin, yêu cầu, cùng phê duyệt phương án thiết kế để công ty thiết kế kiến trúc xây dựng hoàn thiện là được.
 
Trong quá trình xây nhà, gia chủ chỉ cần trao đổi thông tin, yêu cầu và phê duyệt phương án thiết kế.
Trong quá trình xây nhà, gia chủ chỉ cần trao đổi thông tin, yêu cầu và phê duyệt phương án thiết kế, tất cả công việc xây dựng do dịch vụ xây nhà trọn gói đảm nhận.
 
Dịch vụ này đem lại nhiều lợi ích mà được ca ngợi như:
- Tiết kiệm thời gian: Gia chủ không cần mất nhiều thời gian để tự mày mò thiết kế, tìm hiểu thị trường và tự mua vật tư, nội thất hay tìm kiếm nhà thiết kế, thợ thi công, chạy đôn chạy đáo nữa. Bởi tất cả đã có đơn vị trọn gói thực hiện giúp quý khách.
- Tiết kiệm công sức: Đi kèm cùng thời gian là công sức bởi lẽ gia chủ không cần đi lại nhiều cũng như thực hiện các vấn đề yêu cầu của xây nhà như trước chỉ cần yêu cầu, xét duyệt và giám sát theo thời gian mình muốn. Điều này giảm căng thẳng cho gia chủ khi không cần tính toán, lo toan quá nhiều.
- Tiết kiệm chi phí: Các kiến trúc sư tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất theo phương án tối ưu phù hợp kinh phí của gia chủ bởi họ có kinh nghiệm và hiểu biết thị trường cao. Nhờ đó gia chủ không phải lo mua thừa, mua thiếu, chuẩn bị không đủ hay thừa ra gây lãng phí. Đồng thời xây nhà trọn gói đồng bộ sẽ đỡ phải thuê nhiều dịch vụ, bảo hành, bảo trì dễ dàng hơn, giảm chi phí.
 
Xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí.
Xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí.
 
Sự thay đổi, mặt tối của thị trường dịch vụ khiến chủ nhà lo sợ:
- Tốn kém phí thiết kế kiến trúc bởi hiện tượng có công ty xây nhà sử dụng một bản vẽ cho nhiều ngôi nhà, họ không thiết kế mà vẫn tính phí, tốn kém nhiều. Điều này giống như gian lận vậy. Bên cạnh đó do mỗi mảng đất có kết cấu và mặt bằng khác nhau do đó sự áp đặt bản vẽ mẫu không phù hợp sẽ kéo theo sự kém tiện nghi cho nhà về sau.
- Nhà xây xong nhanh hư hỏng do công ty kém uy tín sử dụng vật tư thay thế kém chất lượng, không đảm bảo an toàn lâu bền tương xứng. Gia chủ phải bỏ ra nhiều tiền nhưng đơn vị thực hiện lại làm ẩu, mua vật tư kém khiến công trình không bền vững. Sở dĩ việc vật tư kém được đơn vị thực hiện trà trộn vào vì lợi dụng sự sơ hở không biết nhiều về vật tư, nội thất trên thị trường của gia chủ. Bên cạnh đó, trường hợp đơn vị xây dựng tiến hành rút ruột bớt công trình, không đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng cũng là điều có thể xảy ra, nhà xây xong phải sửa chữa lại sớm, thiếu an toàn.
- Nhà xây với giá cao hơn thực tế. Đây cũng là điều mà chủ nhà lo ngại bởi lẽ họ không biết về giá thành vật tư, nội thất, nhân công nhiều nên có thể đơn vị được thuê “qua mặt’, báo giá cao khiến họ tốn chi phí hơn chứ không tiết kiệm như mong đợi.
- Xây nhà tiến độ chậm, xây nhà không đáp ứng thời gian, dễ tăng chi phí, không đúng như yêu cầu, không đủ tiện nghi…cũng là những nỗi lo mà gia chủ thường nghĩ tới khi chọn dịch vụ trọn gói.
 
Dịch vụ xây nhà trọn gói thay đổi nhiều thứ trong quá trình xây nhà làm gia chủ tốn thêm chi phí.
Dịch vụ xây nhà trọn gói thay đổi nhiều thứ trong quá trình xây nhà làm gia chủ tốn thêm chi phí.
 
Những nỗi lo thường gặp khi xây nhà mà nhiều gia chủ chia sẻ là:
- Xây nhà không biết bắt đầu từ đâu: Gia chủ không biết nên bắt đầu xây nhà từ ngày nào hợp phong thủy, nên thuê thiết kế hay chỉ cần thuê đơn vị xây dựng, những gói xây nhà nào được cung cấp hiện nay…
- Mất nhiều thời gian để chuẩn bị: Từ thiết kế đến thuê thợ thi công, mua vật tư, nội thất…đều là cả một vấn đề để tìm hiểu, nghiên cứu lựa chọn. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn, cẩn thận quyết định phương án phù hợp để xây nhà. Thời gian chuẩn bị lâu, các công việc phải làm thì nhiều nên sẽ tốn kém nhiều thời gian, công sức và chi phí.
- Những ý tưởng xây nhà liệu có phù hợp? Làm sao để đạt được công năng, thẩm mỹ và tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm chi phí? Đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất mà khi lựa chọn dịch vụ thiết kế, xây nhà, gia chủ đều băn khoăn nên chọn dịch vụ nào phù hợp.
- Không biết nên thuê dịch vụ như thế nào: Bởi hiện tại, có nhiều hướng lựa chọn dịch vụ để xây nhà mà nhiều gia chủ băn khoăn không biết chọn lựa. Từ việc thuê dịch vụ riêng rẽ và tự cung ứng vật tư, nội thất đến giao khoán trọn gói đều có những lợi, hại đi kèm khiến gia chủ lo lắng….
Và còn nhiều nỗi lo như xây nhà sao hợp phong thủy, xây nhà sao để bền vững, sống an cư, tiết kiệm chi phí…khiến gia chủ khó nghĩ, mất nhiều thời gian và công sức để thực hiện.
 
Gia chủ luôn lo lắng nhiều thứ khi xây nhà trọn gói.
Gia chủ luôn lo lắng nhiều thứ khi xây nhà trọn gói.

Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.