Sàn GDVL TPHCM: 3.500 việc làm chờ người lao động

Diễn ra trong hai ngày 20 và 21/3, sàn giao dịch việc làm và hướng nghiệp tuyển sinh năm 2015 được khai mạc vào sáng nay (20/3)

Ngày đăng: 21-03-2015

3200 lượt xem

Sàn giao dịch do trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên TPHCM tổ chức, đã thu hút 30 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp với hơn 3.500 chỉ tiêu tuyển, tập trung các ngành như: nhân viên kế toán, quản lý kho, văn phòng, nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng... với mức lương từ 3 đến 6 triệu đồng/tháng.

Tại buổi tọa đàm về tuyển dụng và hướng nghiệp cho sinh viên, trong khuôn khổ sàn giao dịch việc làm nhiều doanh nghiệp và đại diện các trường đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp.

 Ông Nguyễn Văn Cần, Trưởng Phòng nghiên cứu phát triển của Tổng công ty 28. cho rằng mỗi năm để phục vụ nhu cầu sản xuất tổng công ty phải tuyển dụng thêm 300 đến 400 lao động/năm. Vì thế, để đảm bảo việc tuyển dụng đủ số lượng công ty đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm thu hút người lao động cũng như giữ chân những lao động cũ của công ty.

Đối với việc thu hút người lao động ông Cần cho biết công ty đưa ra bốn nhóm giải pháp: các chính sách đảm bảo nâng cao thu nhập cho người lao động; tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp; truyền thông quảng bá hình ảnh công ty; tham gia các ngày hội việc làm do các trung tâm tổ chức và đăng thông tin tuyển dụng trên trang thông tin nội bộ.

Còn ông Suzuki Masanori, Tổng giám đốc Công ty TNHH Juki Việt Nam, cho rằng liên kết với các trường nghề là nơi tìm kiếm nhân lực của công ty hiện nay. Trước khi tuyển dụng vào công ty người ứng tuyển được đi thăm quan nhà máy, biết trước công việc mà mình sắp đảm nhận. Từ đó, mới tuyển được những nhân lực gắn bó lâu dài với công ty.

Trong khi việc tìm kiếm nguồn nhân lực của các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn thì tại các trường nghề vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường vẫn chưa có lời giải.

Nói về vấn đề giáo dục của các trường nghề làm sao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, để đội ngũ mình đào tạo ra không bị bỏ phí sau khi ra trường ông Nguyễn Đắc Hiền, trưởng phòng đào tạo trường trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương cho rằng việc liên kết với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo là yếu tố sống còn của các trường nghề hiện nay.

Theo ông Hiền hiện việc tuyển sinh của các trường nghề gặp rất nhiều khó khăn, vì thế nếu không giải quyết được bài toán việc làm cho sinh viên sau khi ra trường thì khó mà có thể tồn tại được. Cho nên liên kết với doanh nghiệp là giải pháp vừa tìm ra nhu cầu cần của các doanh nghiệp, vừa là nơi thực hành rất tốt cho sinh viên các trường nghề.

Ông Lê Châu Lâm, Trưởng phòng công tác học sinh - sinh viên trường cao đẳng nghề Nguyễn Trường Tộ, nói nguyên tắc cốt lõi của việc hợp tác giữa các trường nghề và doanh nghiệp là cả hai bên cùng có lợi. Qua quá trình liên kết đào tạo doanh nghiệp có cơ sở đánh giá năng lực của sinh viên trước khi tuyển dụng.

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.