ĐỀ XUẤT DÙNG ĐẤT CÔNG XÂY NHÀ CHO THUÊ TPHCM

Thứ trưởng Bộ XD Nguyễn Trần Nam cho biết: "Định hướng phát triển nhà ở thời gian tới không chỉ tập trung vào nhà ở thu nhập thấp mà còn phát triển nhà cho thuê.

Ngày đăng: 15-05-2013

4018 lượt xem

Theo ông Châu, hiện có những khu đất mặt tiền bị bỏ hoang, kho hàng cỏ mọc um tùm, bến bãi ngập nước. Nếu Nhà nước tập hợp quỹ đất này để xây dựng quỹ nhà cho thuê tp hcm giá rẻ sẽ giải quyết được rất nhiều chỗ ở cho cư dân đô thị.

Nhà cho thuê tp hcm

Ông Châu phân tích, với số dân đô thị xấp xỉ 10 triệu người như TP HCM, nhu cầu thuê nhà để an cư lạc nghiệp của đại bộ phận người lao động tại đô thị này cực kỳ lớn. Thế nhưng, hiện nay, tại TP HCM chỉ có những hộ gia đình cá thể kinh doanh nhỏ lẻ, manh mún khai thác dưới hình thức nhà trọ. Còn doanh nghiệp bất động sản do không có quỹ đất nên ngần ngại đầu tư xây nhà cho thuê. Trong khi đó, Nhà nước có trong tay quỹ đất công hàng nghìn m2 lại chưa mặn mà khai thác hình thức này.

Nhà cho thuê tp hcm

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM kiến nghị, Bộ Xây dựng nên đưa vào chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 hình thức Nhà nước hỗ trợ chính sách hoặc đầu tư xây dựng nhà cho thuê giá rẻ. Theo quan điểm của chuyên gia này, xu hướng thuê nhà rất thịnh hành trên thế giới, thậm chí có những gia đình thuê nhà để ở qua nhiều thế hệ. Mặc dù tâm lý của người Việt Nam vẫn chuộng sở hữu nhà, nhưng ông tin rằng, trong tương lai, xu hướng dân đô thị thuê nhà sẽ gia tăng. "Nếu không có số tiền hoặc tài sản lớn để sở hữu nhà đất thì người dân vẫn có thể sử dụng một phần thu nhập thuê căn hộ với giá vừa phải để an cư", ông Châu nói.

Nhà cho thuê tp hcm

Nhiều ý kiến cho rằng, chiến lược nhà ở quốc gia nên cân nhắc có quy chế riêng cho TP HCM và Hà Nội vì hai đô thị này có đặc thù riêng biệt. Ngoài ra, nhiều chuyên gia đề xuất, chiến lược phát triển nhà ở quốc gia cần thêm hành lang pháp lý, không nên hồi tố gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

chothuenhahcm.net

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.