NHỮNG CHIÊU LỪA CHO THUÊ NHÀ ĐẤT TẠI HÀ NỘI

Nhiều trung tâm môi giới bất động sản giở mánh khoé bắt tay với chủ nhà, "mượn" tạm một căn nhà để dẫn khách đến xem và trơ trẽn thu tiền môi giới của khách.

Ngày đăng: 17-05-2013

4087 lượt xem

Trong khi quỹ đất dành cho việc xây nhà trọ ở Thủ đô ngày càng eo hẹp thì nhu cầu thuê nhà lại càng mở ra. Bất cứ một thông tin "cho thuê nhà đất" nào hở ra, ngay lập tức trên một số trang web về nhà đất và trung tâm môi giới "copy" lại, biến thành quảng cáo của mình. Chỉ khổ cho những người đang có nhu cầu bị lừa một cách không thương tiếc.

cho thuê nhà đất

Để lôi kéo khách, một số trung tâm lấy danh nghĩa là chủ nhà cho thuê hoặc cần bán. Họ dùng "chiêu" in tờ rơi quảng cáo nhà cho thuê với danh nghĩa chính chủ kèm theo số điện thoại liên lạc hoặc địa chỉ cụ thể, thậm chí còn rao (miễn trung gian). Khách hàng đến nơi mới té ngửa là trung tâm môi giới nhà đất, người cảnh giác thì quay về, còn lại đa phần nhờ trung tâm tìm nhà cho luôn. Nhiều trung tâm còn giở mánh khoé bắt tay với chủ nhà, "mượn" tạm một căn nhà để dẫn khách đến xem và trơ trẽn thu tiền môi giới của khách.

nhà đất cho thuê tại Hà Nội

Dịch vụ cho thuê nhà đất đang trở thành vấn đề "hot" khi nhu cầu thuê nhà của người dân ngoại tỉnh về Hà Nội học tập và làm việc ngày càng tăng. Việc thành lập các trung tâm môi giới nhà đất hiện quá dễ dàng, chỉ cần một địa điểm tạm bợ, một chiếc bàn, một nhân viên ngồi ký hợp đồng là xong. Trong khi đó, công tác kiểm tra (hậu cấp phép) ở các trung tâm môi giới nhà đất này hiện vẫn bỏ trống, khiến họ thả sức khuynh đảo thị trường, thậm chí "nay ở, mai đi" hoặc "biến mất" cũng chẳng cơ quan nào đứng ra thống kê.

cho thuê nhà đất

Đồng chí Mạc Đình Thắng, Phó Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, hầu hết các nạn nhân đều không trình báo với cơ quan Công an nên rất khó xác định việc các trung tâm môi giới nhà đất này lừa khách hàng hay không. Để tránh mất tiền oan, khi ký kết hợp đồng, khách hàng phải đọc và tìm hiểu kỹ. Nếu thấy có dấu hiệu khả nghi phải đến trình báo với cơ quan Công an nơi gần nhất.

chothuenhahcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.