TỶ LỆ CHO THUÊ NHÀ TẠI HẢI PHÒNG THẤP

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng tỷ lệ rất thấp nên cần phát triển nhiều mô hình doanh nghiệp cho thuê nhà tại hải phòng để đáp ứng với nhu cầu của xã hội.

Ngày đăng: 21-05-2013

4291 lượt xem

Đây là thông tin được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, tại Đại hội lần thứ 3 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức chiều 16-7.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng tỷ lệ này là rất thấp nên cần phát triển nhiều mô hình doanh nghiệp cho thuê nhà tại Hải Phòng để đáp ứng với nhu cầu của xã hội.

cho thuê nhà tại hải phòng

Hiện, Hiệp hội BĐS Việt Nam có số lượng hội viên chính thức là 1.207. Các đơn vị trực thuộc Hiệp hội bao gồm: Hiệp hội BĐS Hải Phòng, Hiệp hội BĐS Cần Thơ, Hiệp hội BĐS Đà Nẵng, Hiệp hội BĐS Đồng Nai, Câu lạc bộ BĐS Hà Nội và Chi hội bất đống sản du lịch và Câu lạc bộ Golf Hà Nội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, Hiệp hội BĐS Việt Nam cần phải có trụ sở, tập trung nhiều cho công tác phản biện xã hội, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, sáng kiến đối với các cơ quản lý Nhà nước xây dựng các cơ chế chính sách cho phù hợp, đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế bởi thị trường BĐS của nước ta còn mới, non trẻ nên cần học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia khác trên thế giới. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị trong thời gian tới, triển khai các giải pháp để nâng cao khả năng tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm và phối hợp các bộ ngành, địa phương để xây dựng hệ thống chính sách pháp luật…

cho thuê nhà tại hải phòng

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, rất nhiều công tác như quy hoạch, thủ tục, thời gian giải quyết các dự án BĐS cho thuê nhà… Chính phủ đã có Nghị quyết 33 nhưng cũng cần có nhiều nghiên cứu, góp ý để các thủ tục phát triển dự án BĐS được nhanh hơn, có hiệu quả hơn và không làm cho các doanh nghiệp mất thời gian.

cho thuê nhà tại hải phòng

Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, cần đưa ra mục tiêu phát triển các hệ thống cho thuê nhà tại hải phòng bởi lẽ mức thu nhập của người dân chúng ta chưa cao nên văn hóa “mua đứt, bán đoạn” như hiện nay không thể tồn tại lâu được. Hiện, tỷ lệ cho thuê nhà mới đạt 1,6%, còn rất thấp nên cần phát triển nhiều mô hình doanh nghiệp xây nhà cho thuê. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Hiệp hội để tạo tiếng nói chung cũng như tạo cơ sở thông tin cho các thành viên của Hiệp hội.

Đại hội đã bầu Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam làm Chủ tịch Hiệp hội. Ban chấp hành Hiệp hội BĐS Việt Nam gồm 68 đồng chí. Ông Phan Thành Mai được bầu làm Tổng thư ký Hiệp hội.

 

chothuenhahcm.net

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.