THỊ TRƯỜNG THUÊ NHÀ TP HỒ CHÍ MINH TĂNG MẠNH

Bất chấp sự ế ẩm của thị trường BĐS, hiện giá thuê nhà, đặc biệt là căn hộ cao cấp tại TP HCM tăng mạnh, khiến người có nhu cầu chóng mặt.

Ngày đăng: 24-05-2013

4575 lượt xem

Giá thuê đắt đỏ, trong khi giá bán liên tục giảm, cộng với mức chiết khấu, khuyến mãi hấp dẫn đã khiến nhiều khách thuê nhà tp hồ chí minh, đặc biệt là khách nước ngoài chuyển từ thuê thuê nhà sang mua luôn căn hộ. Như tại dự án cao cấp Petrovietnam Landmark (quận 2), trong lần mở bán 66 căn hộ mới đây, đa phần khách hàng là chủ doanh nghiệp, chuyên gia nước ngoài đang thuê căn hộ tại dự án Saigon Pearl (quận Bình Thạnh) chuyển qua mua.

thuê nhà tp hồ chí minh

Theo nhận định, với mức giá căn hộ cao cấp hiện đã rẻ cộng với những chính sách thoáng hơn trong việc cho người nước ngoài mua nhà ở, là động lực để các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam mạnh dạn bỏ tiền mua nhà thay vì thuê nhà. Tuy nhiên, bài toán trên chỉ đúng với những người có tiền mặt, có nhu cầu mua nhà để ở.

thuê nhà tp hồ chí minh

Qua khảo sát từ các sàn giao dịch Bất động sản, chỉ tính riêng 2 quận Gò Vấp và Tân Phú, trong quý III/2012 đã có hơn 1.000 căn hộ được tiêu thụ. Toàn bộ sản phẩm được tiêu thụ này đều có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng. Điều đó chứng tỏ, thị trường vẫn có thanh khoản khá tốt, chứ không phải hoàn toàn đóng băng như nhiều người nghĩ.

thuê nhà tp hồ chí minh

Theo giới kinh doanh địa ốc, thị trường bất động sản năm 2013 tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, nhưng cũng đan xen những cơ hội. Và trong cuộc đua này, chiến thắng sẽ thuộc về những ai biết nắm bắt cơ hội, chọn cho mình phần thích hợp nhất của “chiếc bánh” thị trường.

 

Xem thêm : Cho thuê nhà trọ HCM tăng giá

chothuenhahcm.net

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.