NỖI KHỔ CỦA SINH VIÊN KHI TÌM NHÀ TRỌ TP HCM

Sự khan hiếm nhà trọ hiện nay là thời điểm để "cò" ra tay. Bằng những lời QC hấp dẫn, không ít người, mà chủ yếu là SV ở tỉnh tìm đến “cò".

Ngày đăng: 25-05-2013

9511 lượt xem

Theo khảo sát của PV, tìm nhà trọ TP.HCM đang tăng cao. Sinh viên khó kiếm được chỗ trọ. Theo chị Minh Tâm, chủ nhà trọ trên đường Cách mạng tháng 8, quận 10, đây là thời điểm tân sinh viên đang rục rịch lên thành phố, còn các sinh viên cũ thì bị xáo trộn chỗ trọ sau kỳ nghỉ hè. Chị Tâm cũng cho biết, hai tuần nay có rất nhiều người đến hỏi thuê phòng, nhưng gia đình không còn phòng trống.

tìm nhà trọ tp hcm

"Dãy nhà trọ của chúng tôi lúc nào cũng đầy ắp sinh viên thuê. Có mấy phòng định chuyển đi gần ba tháng nay vì không chịu được mức giá mới, nhưng các em chưa kiếm được chỗ nào phù hợp, nên chúng tôi thông cảm du di”, chị Tâm nói.

Sự khan hiếm tìm nhà trọ tp hcm hiện nay là thời điểm để "cò" ra tay. Bằng những lời quảng cáo hấp dẫn, không ít người, mà chủ yếu là sinh viên ở tỉnh tìm đến “cò".

tìm nhà trọ tp hcm

Theo ghi nhận của PV, nhiều tuyến đường tại TP HCM nhan nhản các mảnh giấy “cho thuê nhà trọ” được dán trên các trụ điện, bến xe buýt với lời giới thiệu giá rẻ, sạch đẹp, thoáng mát, giá một người mỗi tháng từ 500.000 đồng, kèm theo số điện thoại, địa chỉ “văn phòng” cò. Đơn cử, tại “Trung tâm cho thuê nhà trọ” ở đường Nguyễn Biểu, bảng danh sách phòng cho thuê có nhiều loại giá khác nhau, 500.000 - 2 triệu đồng. Khách đồng ý phòng nào, thì cò dẫn đi xem phòng đó, với điều kiện là phải “chi” tiền trước.

tìm nhà trọ tp hcm

Nhiều sinh viên cho biết bị rơi vào cảnh "tiền mất tật mang" vì cò nhà trọ. Hoàng Anh, nữ sinh viên năm 3, Khoa Kinh Tế, ĐHQG TP.HCM, cho biết, do tự kiếm chỗ trọ không được nên đành nhờ “cò” giới thiệu. “Không hiểu sao ngay tại trung tâm thành phố mà lại có phòng lịch sự, thoáng mát, rộng rãi… mà giá chỉ có từ 500.000 đồng. Em cũng nghi ngại, nhưng bí quá nên bấm bụng trả tiền cho cò, hy vọng sẽ có một chỗ ở ổn định”, sinh viên này kể.

Thế nhưng, sau khi đóng tiền và chờ đợi "dài cổ”, Hoàng Anh bị ”cò" thẳng thừng từ chối dẫn đi xem phòng, lý do “khó quá, phòng nào cũng không chịu”. Sau vài lần tranh cãi, cô nản chí rồi bỏ luôn, chịu mất tiền khoản tiền phí dịch vụ đã đóng. 

chothuenhahcm.net

bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.