NGUYÊN TẮC PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Ngày nay, những niềm tin về phong thủy ngày càng được củng cố trong tâm thức của nhiều người. Không ít người trong số đó đều mong muốn tìm được những mảnh đất tốt, những vật trấn linh nghiệm để đời sau càng thêm hưng vượng.

Ngày đăng: 21-08-2018

1643 lượt xem

Làm thế nào để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn, hãy bắt đầu từ những điều căn bản nhất về phong thủy trước khi chuyển sang những điều phức tạp hơn. Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn làm quen với cách tạo phong thủy tốt trong nhà.

1. Tìm hiểu 5 nguyên tố cơ bản của phong thủy

Hiểu được khái niệm cơ bản của 5 nguyên tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để bạn có thể tạo sự cân bằng và năng lượng sống trong tất cả các lĩnh vực. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc để thu hút sự thịnh vượng, bạn sẽ hướng tới các yếu tố phong thủy của gỗ và nước ở khu vực cung Tài Lộc hướng Đông Nam nhà bạn. Còn nếu bạn đang cần cải thiện sức khỏe, bạn sẽ đặt các đồ vật bằng gỗ như cây hoặc đồ gỗ ở khu vực phía Đông vì đó là cung Gia Đạo.

 

Đây là 5 nguyên tố cơ bản của phong thủy

Đây là 5 nguyên tố cơ bản của phong thủy

2. Tìm hiểu phong thủy Sinh (Mệnh) của bạn

Biết được mệnh của bạn hợp với thứ gì và kiêng kỵ những thứ gì sẽ tạo ra một ngôi nhà để nuôi dưỡng và hỗ trợ năng lượng. Ví dụ, nếu mệnh của bạn là lửa, bạn cần phải hướng đến các thành phần phong thủy về lửa, chẳng hạn như các màu đỏ, cam, tím, đỏ tươi, hồng, vàng, hình tam giác... Bạn cũng sẽ cần những yếu tố gỗ vững chắc trong nhà vì gỗ sinh ra lửa (mộc sinh hỏa).

3. Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Để không gian trong nhà có phong thủy tốt, bạn hãy loại bỏ mọi thứ không thích bởi chúng làm cho không gian trở nên chật hẹp và bí bách. Tuy nhiên, việc loại bỏ những thứ đó là một quá trình mất khá nhiều thời gian và rất khó khăn. Nhưng nó sẽ giúp căn nhà của bạn sáng bừng lên.

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

4 .Chất lượng không khí và ánh sáng

Ngôi nhà có bầu không khí trong lành và có đủ ánh sáng là hai yếu tố cần thiết rất tốt cho phong thủy. Bạn có thể mở cửa sổ thường xuyên, sử dụng máy lọc không khí và cho phép ánh sáng tự nhiên vào nhà. Nếu không có đủ những yếu tố đó, bạn nên xem xét sử dụng hệ thống đèn chiếu ánh sáng.

Chất lượng không khí và ánh sáng

Ngôi nhà có bầu không khí trong lành và có đủ ánh sáng là hai yếu tố cần thiết rất tốt cho phong thủy

5. Xác định bản đồ năng lượng trong phong thủy

Xác định bản đồ năng lượng của ngôi nhà bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp phong thủy: Bát quái học cổ điển và lưới BTB (viết tắt của Black Sect Tantric Buddhist School, một phương pháp trong trường phái đen của phong thủy).

Xác định bản đồ năng lượng trong phong thủy

Xác định bản đồ năng lượng trong phong thủy

Thông thường, người ta sử dụng phương pháp bát quái học cổ điển. Một khi bạn xác định được bản đồ năng lượng theo bát quái học, bạn sẽ biết khu vực nào trong nhà của bạn được kết nối với đời sống. Ví dụ, trong phong thủy truyền thống, khu vực Đông Phong Thủy Tinh được kết nối với năng lượng dòng tiền trong cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Phong thủy tốt nhất cho nhà bếp của bạn

6. Luôn luôn để ý đến nguồn năng lượng trong nhà

Hãy tạo thói quen chú ý đến cái gọi là phong thủy "bộ ba" có liên quan mật thiết đến sức khỏe của bạn gồm: phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp. Không có gì là tĩnh trong thế giới năng lượng, vì vậy hãy giữ cho năng lượng trong ngôi nhà ở của bạn luôn chuyển động.

Luôn luôn để ý đến nguồn năng lượng trong nhà

Luôn luôn để ý đến nguồn năng lượng trong nhà

7. Tìm số may mắn và hướng may mắn trong phong thủy

Để bạn có thể được nguồn năng lượng tốt nhất thì cần phải tìm hướng may mắn. Điều chỉnh vị trí hướng giường của bạn, bàn làm việc của bạn, chỗ ngồi trong khu vực bếp... Ví dụ: nếu số may mắn của bạn là 1, tốt nhất là theo một trong các hướng sau: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.