NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT HÒN NON BỘ

Theo phong thủy thì bạn nên đặt non bộ ở vị trí có nước sẽ giúp kích hoạt tài lộc, tài vận cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đặt tiểu cảnh ở nơi có sao hướng đang thoái khí sẽ khiến cho gia đình bạn làm ăn sa sút, hao tài, phá sản.

Ngày đăng: 13-08-2018

779 lượt xem

Hòn nam bộ có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà ở

Hòn non bộ vốn là thú chơi tao nhã của giới trung lưu thời xưa, nhưng ngày nay những hòn giả sơn đã trở nên phổ biến hơn. Hòn non bộ ngoài việc khiến cho khu vườn thêm bắt mắt, thú vị còn được xem như một vật phẩm mang tính phong thủy cho gia chủ. Chính bởi thế, vị trí đặt hòn non bộ ở đâu luôn là một điều cần cân nhắc đòi hỏi kinh nghiệm, hiểu biết chứ không nên tùy tiện để tránh mắc những lỗi phong thủy và thẩm mỹ kiến trúc không đáng có.

Như đã biết, hòn non bộ tượng trưng cho núi đồi, sông nước trong khuôn viên nhà, điều chuyển các luồng khí trong nhà bằng thế tĩnh của núi và thế động của thác nước, hồ cá. Khi đặt tiểu cảnh đúng vị trí có mạch khí lưu thông, sẽ làm tăng thêm trường khí tốt, hay đặt những điểm được xem như góc “chết”, tụ khí trong nhà sẽ giúp xua bỏ những tà khí.

Thiết kế hòn nam bộ đúng theo khoa học phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ và ngôi nhà

Thiết kế hòn nam bộ đúng theo khoa học phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ và ngôi nhà

Về thế núi của các tiểu cảnh non bộ tuyệt đối không thiết kế dạng thế núi lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái ghê sợ. Nếu xét theo ngũ hành thì tiểu cảnh non bộ nếu phạm phải những điều này thì gia chủ cũng dễ vướng phải những thị phi không tốt.

Hòn non bộ cũng cần được đặt ở vị trí có phong thủy tốt

Hòn non bộ cũng cần được đặt ở vị trí có phong thủy tốt

Xem thêmPhong thủy nhà ở giúp gia chủ phát đạt

Đối với mẫu hòn non bộ đẹp có kết hợp với hồ nước thì hồ phải thiết kế dạng đường tròn chứ không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ phải lưu thông tốt không để tù đọng, nước phải chảy từ trên cao xuống.

Bên cạnh, nếu miệng hồ thiết kế lõm thì phần lõm phải quay vào nhà không nên quay hướng ngược lại sẽ không tốt cho gia chủ.

Hòn non bộ nên được khuyến khích đặt ngoài vườn, đặc biệt những tiểu cảnh non bộ có cây cối thì càng nên ở ngoài sân vì dù là tiểu cảnh sân vườn, nhưng cũng xem là một hệ sinh thái tự nhiên thu nhỏ. Do đó, cần sự giao thoa với đất trời, không gian rộng mở vẫn thích hợp hơn một cảnh vật tù túng đặt trong nhà trầm lắng.

Hòn non bộ ngoài giá trị thẩm mỹ thì còn có ý nghĩa phong thủy

Hòn non bộ ngoài giá trị thẩm mỹ thì còn có ý nghĩa phong thủy

Nếu sở hữu một khu vườn rộng rãi, thoáng mát, gia chủ có thể chọn những loại đá phong thủy và thiết kế thành hòn non bộ đặt trong vườn để tăng khí trạch cho khu vườn. Hòn non bộ có tác dụng mang lại vượng khí, ngoài ra nó còn có tác dụng trấn trạch, làm cho mọi người trong gia đình có cảm giác thư thái nếu được đặt ở hướng tốt.

Về số hòn non bộ phải thiết kế theo số lẻ không được thiết kế hòn chẵn, nên thiết kế 3, 5, hoặc 7 hòn là tốt nhất. Không nên thiết kế các hòn bằng nhau, phải có sự phân cấp giữa các hòn như là sự phân cấp trong gia đình vậy.

Hòn non bộ nên được khuyến khích đặt ngoài vườn

Hòn non bộ nên được khuyến khích đặt ngoài vườn

Về mặt phòng thủy thiết kế hòn non bộ đáp ứng nguyên tắc này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình được hòa thuận, gắn kết với nhau hơn.

Chọn được một hướng tốt, thiết kế phù hợp, khu vườn của bạn sẽ trở nên non nước hữu tình

Chọn được một hướng tốt, thiết kế phù hợp, khu vườn của bạn sẽ trở nên non nước hữu tình

Tuy nhiên, không nhất thiết nhà ở nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ. Nếu muốn đặt hòn non bộ thì gia chủ tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.