THỊ TRƯỜNG NHÀ TÂN BÌNH CHO THUÊ THU HÚT MẠNH CÁC CHỦ ĐẦU TƯ

Thị trường nhà thương mại để bán khá ảm đạm, trong khi nhu cầu về loại hình nhà cho thuê và nhất là nhà cho thuê tân bình rất lớn đã kéo nhiều chủ đầu tư.

Ngày đăng: 24-04-2013

2805 lượt xem

Thị trường nhà thương mại để bán khá ảm đạm, trong khi nhu cầu về loại hình nhà cho thuê và nhất là nhà cho thuê tân bình rất lớn đã kéo nhiều chủ đầu tư tính chuyện đổ tiền vào phân khúc thị trường này. Để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư nhà cho thuê, Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị ban hành nghị định về phát triển và quản lý nhà ở cho thuê tại khu vực đô thị với nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư.

nhà cho thuê tân bình

Định hướng sẽ bỏ tiền vào đầu tư phân khúc nhà cho thuê tân bình, Công ty CP Quốc tế C&T đã thuê hẳn một khu đất tại đường Thân Nhân Trung, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM để xây dựng dự án căn hộ cho thuê Beehome gồm 318 căn hộ có diện tích từ 30 - 65m2. Mức giá thuê được chủ đầu tư đưa ra từ khoảng hơn 15 triệu đồng đến 25,5 triệu đồng/quý. Mỗi năm, chủ đầu tư sẽ điều chỉnh tăng giá thuê nhà ở mức dưới 15%/lần.

Công ty Savills Việt Nam cho biết trong 3 năm tới, TP sẽ có khoảng 21 dự án nhà cho thuê, cung cấp hơn 4.400 nhà. Số lượng căn hộ này, theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, là quá ít so với nhu cầu. Ông Châu cho rằng đây là phân khúc tiềm năng vì nhu cầu thuê nhà ở rất lớn, nhất là những người trẻ, độc thân, những người ở các địa phương khác đang sinh sống, làm việc tại TP.

nhà cho thuê tân bình

Mặc dù khá tiềm năng nhưng theo ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ty Đất Lành, doanh nghiệp bất động sản không mặn mà đầu tư vào phân khúc này bởi đầu tư tiền tỷ nhưng lượm bạc cắc.

Mới đây, để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư nhà cho thuê Tân Bình, đặc biệt là nhà xã hội cho thuê, Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị ban hành nghị định về phát triển và quản lý nhà cho thuê tân bình tại khu vực đô thị với nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư.

nhà cho thuê tân bình

Theo dự thảo nghị định, khi xây dựng nhà ở cho thuê, các chủ đầu tư được hưởng các ưu đãi như: Được miễn tiền sử dụng đất; được miễn, giảm thuế thu nhập từ hoạt động cho thuê nhà ở; được vay vốn ưu đãi hoặc được bù lãi suất khi vay vốn từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam, được vay vốn từ các quỹ phát triển nhà ở, quỹ tiết kiệm nhà ở (nếu có); được tăng hệ số sử dụng đất lên 1,3 lần so với tiêu chuẩn quy hoạch hiện hành; được sử dụng tầng 1 nhà chung cư để kinh doanh thương mại nhằm giảm giá cho thuê nhà ở. Đặc biệt, sau thời hạn 10 năm, kể từ ngày bàn giao đưa nhà ở vào sử dụng cho thuê, chủ sở hữu nhà ở thương mại cho thuê được quyền bán nhà ở cho thuê, và khi đó những trường hợp được Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất để xây dựng nhà ở cho thuê sẽ chỉ phải nộp 50% tiền sử dụng đất theo giá quy định cho Nhà nước…

chothuenhahcm.net

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.