KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ VÀO LĨNH VỰC CHO THUÊ NHÀ TÂN BÌNH

Trong khi thị trường BĐS trầm lắng trong thời gian dài thì thị trường cho thuê nhà Tân Bình vẫn chưa bao giờ giảm. Vì vậy có thể hiểu BĐS Tân Bình vẫn nóng.

Ngày đăng: 25-04-2013

2941 lượt xem

Trong khi thị trường BĐS trầm lắng trong suốt một thời gian dài thì thị trường cho thuê nhà Tân Bình vẫn chưa bao giờ giảm. Vì vậy có thể hiểu BĐS Tân Bình vẫn nóng.

Theo mục tiêu đặt ra trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030 vừa được. Chính phủ phê duyệt, từ nay đến năm 2015, cho thuê nhà Tân Bình sẽ được chú trọng phát triển với nhiều ưu đãi để chiếm 20% tổng số căn hộ cho thuê trong mỗi dự án. Tuy nhiên, với mức thu nhập của người dân như hiện nay, thị trường cho thuê nhà có lẽ cần được chú trọng phát triển hơn.

cho thuê nhà tân bình

Với những người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình, những đối tượng mới di cư về đô thị thì khả năng sở hữu nhà ở của họ là rất cao. Tuy nhiên, khả năng mua được nhà của họ trong những năm đầu lập nghiệp là không nhiều. Đây chính là nhóm đối tượng tạo nên tiềm năng của thị trường nhà cho thuê.

>>Xem thêm: Thị trường nhà Tân Bình cho thuê thu hút mạnh các chủ đầu tư

Về lâu dài, phát triển loại hình cho thuê nhà sẽ giúp tiết kiệm, bảo tồn quỹ đất và các nguồn lực, làm thay đổi thói quen về nhà ở và sở hữu nhà ở của người dân, giúp thị trường lành mạnh hơn, giảm thiểu sự méo mó khi người dân quá thiên về việc đầu cơ, tích trữ, đồng thời bắt kịp với xu hướng độc lập, sôi động của của các gia đình trẻ hiện nay.

cho thuê nhà tân bình

Mới đây, để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư nhà cho thuê, đặc biệt là nhà xã hội cho thuê, Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị ban hành nghị định về phát triển và quản lý cho thuê nhà Tân Bình tại khu vực đô thị với nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư.

cho thuê nhà tân bình

Theo dự thảo nghị định, khi xây dựng nhà ở cho thuê, các chủ đầu tư được hưởng các ưu đãi như: Được miễn tiền sử dụng đất; được miễn, giảm thuế thu nhập từ hoạt động cho thuê nhà ở; được vay vốn ưu đãi hoặc được bù lãi suất khi vay vốn từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam, được vay vốn từ các quỹ phát triển nhà ở, quỹ tiết kiệm nhà ở (nếu có); được tăng hệ số sử dụng đất lên 1,3 lần so với tiêu chuẩn quy hoạch hiện hành; được sử dụng tầng 1 nhà chung cư để kinh doanh thương mại nhằm giảm giá cho thuê nhà ở.

 

chothuenhahcm.net

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.