ƯU ĐÃI NÀO CHO CÔNG NHÂN VIÊN Ở NHÀ THUÊ

Các dự án đầu tư xây dựng nhà trọ cho công nhân tại khu công nghiệp giá nhà trọ là 35.000 đồng mỗi m2. Dự án cho thue khu đô thị giá là 65.000 đồng mỗi m2.

Ngày đăng: 24-04-2013

3521 lượt xem

Bộ Xây dựng vừa có tờ trình Thủ tướng đề nghị ban hành Quyết định thí điểm chuyển đổi dự án nhà ở để bán sang nhà ở cho thuê. Theo đó, Bộ đề nghị thí điểm 5 dự án ở các địa phương như Bắc Ninh, TP HCM, Vĩnh Long. Ngoài ra, Bộ sẽ lựa chọn thêm một số dự án thuê nhà chung cư đã hoàn thành xây dựng hoặc có tiến độ thi công bảo đảm hoàn thành trong năm 2013 để xin tiếp tục thí điểm.

uu-dai-nao-cho-cong-nhan-o-nha-thue

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động thuê tại các khu công nghiệp được miễn tiền sử dụng đất. Đối với trường hợp xây nhà tại khu vực đô thị để cho thuê phải trả tiền thuê đất hàng năm.

Chủ đầu tư có thể được hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp 10%, vay vốn với lãi suất ưu đãi. Số vốn được vay tối đa không quá 70% tổng mức đầu tư của dự án nhà cho thuê.

uu-dai-nao-cho-cong-nhan-vien-o-nha-thue

Chủ đầu tư được phép bán nhà ở tại dự án cho thuê sau thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ ngày công trình được đưa vào sử dụng. Đối với các khu công nghiệp, bên bán phải nộp 50% giá trị tiền sử dụng đất.

Chủ đầu tư được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10%, vay vốn với lãi suất ưu đãi theo Nghị quyết 02. Số vốn được vay tối đa không quá 70% tổng mức đầu tư của dự án.

 Người thuê trả tiền thuê hằng tháng hoặc trả trọn gói. Người thuê căn hộ được vay vốn với lãi suất ưu đãi, số vốn vay tối đa 80% giá trị hợp đồng thuê trọn gói, không vượt quá 50% giá trị hợp đồng cho thuê nhà trả tiền hằng tháng

uu-dai-nao-cho-cong-nhan-vien-o-nha-thue

Đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà trọ giá rẻ cho công nhân, người lao động tại khu công nghiệp giá nhà trọ tối đa là 35.000 đồng mỗi m2. Dự án cho thue khu đô thị giá tối đa là 65.000 đồng mỗi m2. Trường hợp thuê trọn gói thì không được điều chỉnh giá thuê nhà trong thời gian ký hop đong cho thue nha. Nếu thuê trả tiền hằng tháng thì mỗi lần tăng không được vượt quá 7% gia thue nhavà chỉ được tăng tối đa 1 năm một lần.

 

chothuenhahcm.net

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.