ĐỂ TRỞ THÀNH MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ BẠN CẦN CÓ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

Nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam được hình thành khá tự phát. Việc gia nhập nghề cũng vô cùng đơn giản và không có một tiêu chuẩn nghề nào được ban hành rõ ràng.

Ngày đăng: 31-08-2018

1066 lượt xem

Đơn giản nhất là bạn chỉ cần vượt qua một vòng phỏng vấn của một công ty môi giới bất động sản là bạn có thể bắt đầu được hành nghề. Quá trình phỏng vấn này với mục đích chính là đánh giá tiềm năng của bạn đối với nghề. Nhiều môi giới hay đại lý môi giới độc lập khi đã gia nhập nghề một thời gian có thể tự đặt câu hỏi nghề môi giới này ngoài kinh nghiệm giao dịch thì cần có kiến thức gì để phát triển bản thân và đi đúng tiêu chuẩn của nghề nghiệp.

 

Môi giới nhà đất là công việc trung gian giữa người mua và người bán

Môi giới nhà đất là công việc trung gian giữa người mua và người bán

 

Kỹ năng thứ nhất: Hãy là người làm ăn “dễ chịu”, thoải mái. Khi nói chuyện với khách hàng, bạn phải tỏ ra thái độ thân thiện, dễ gần, dễ mến để tạo cảm giác thoải mái khi nói chuyện và làm việc với bạn. Điều này vô cùng quan trọng và là một cách môi giới nhà đất hiệu quả.

Kỹ năng thứ hai: Học cách ứng xử thông minh, linh hoạt. Trong quá trình đàm phán với khách hàng hiếm có trường hợp nào bạn đạt được chính xác những điều mong muốn. Vì thế, kỹ năng giải quyết vấn đề, ứng xử linh hoạt là vô cùng quan trọng, giúp các bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn, dù có bất cứ điều gì xảy ra.

 

Khi nói chuyện với khách hàng, bạn phải tỏ ra thái độ thân thiện, dễ gần

Khi nói chuyện với khách hàng, bạn phải tỏ ra thái độ thân thiện, dễ gần

 

Kỹ năng thứ ba:  Cách môi giới nhà đất hiệu quả là phải thể hiện được rằng, bạn là người có nhiều kiến thức và thông tin về vụ giao dịch này để có thể chế ngự được đối phương, khiến họ đòi hỏi ít hơn. Hãy chuẩn bị tất cả các câu hỏi mà khách hàng có thể đặt ra với bạn, để trả lời nhanh chóng, chính xác và lưu loát hơn.

Kỹ năng thứ tư: Phải tạo được sự độc nhất về vị trí, diện tích, giá cả,…để khách hàng thấy được lợi ích của việc mua căn hộ hay mảnh đất này.

Kỹ năng thứ năm: Bạn hãy cho khách hàng xem một bản hợp đồng với mẫu in sẵn. Chẳng hạn là “Hợp đồng mua bán nhà tiêu chuẩn” thì nghiễm nhiên khách hàng sẽ nghĩ nó là điều không thể thay đổi được. Hoặc đôi khi chỉ cần nói một câu nói đơn giản: “Đó là chính sách của công ty chúng tôi” thì có thể kết thúc được cuộc tranh luận ngay.

 

Bạn hãy cho khách hàng xem một bản hợp đồng với mẫu in sẵn

Bạn hãy cho khách hàng xem một bản hợp đồng với mẫu in sẵn

 

Kỹ năng thứ sáu: Khi tham gia vào cuộc đàm phán, ai cũng mong rằng cuộc đàm phán này sẽ làm thỏa mãn được nhu cầu của chúng ta. Do đó, cách môi giới hiệu quả là làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Đôi khi, bạn phải thể hiện sự giằng co một chút, quan tâm đến nhu cầu của khách hàng để khiến họ hài lòng, ra quyết định.

Kỹ năng thứ bảy: Hãy tìm các điểm yếu của khách hàng. Thông tin chính là sức mạnh của cuộc đàm phán, hãy khai thác thông tin từ khách hàng đang có nhu cầu tìm nhà cho thuê hay mua bán nhà, đặt ra nhiều câu hỏi để biết được điểm mạnh và điểm yếu của khách hàng. Tuy nhiên, đừng nên hỏi khách hàng những câu hỏi quá trực diện, nhắm thắng vào họ vì điều này dễ khiến họ cung cấp những thông tin sai sự thật. Bạn phải tỏ ra mình là người khôn khéo, hỏi những câu hỏi mở để khai thác các thông tin từ phía khách hàng.

 

Hãy tìm các điểm yếu của khách hàng

Hãy tìm các điểm yếu của khách hàng

 

Kỹ năng thứ tám: Tuyệt đối không được tin vào chiêu “tung hỏa mù” vì thông thường các trong cuộc đàm phán thì khách hàng luôn nói với các bạn rằng: “Có người vừa trả tôi giá cao hơn của anh” hay “Tôi thấy có nhiều sản phẩm khác tương tự đẹp và rẻ hơn”. Bạn không nên tin vào những điều này. Vì nếu điều họ nói là đúng sự thật thì họ sẽ không dành thời gian để nghe bạn đàm phán.

Kỹ năng thứ chín: Nếu chấp nhận ngay một lời đề nghị thì điều đó là điều dại dột. Hãy kiên nhẫn làm cho đối phương hài lòng. Bởi nếu như đạt được điều gì đó quá dễ dàng thì họ sẽ nghi ngờ lạ bị hớ.

 

Cần có kiến thức gì để phát triển bản thân và đi đúng tiêu chuẩn của nghề nghiệp

Cần có kiến thức gì để phát triển bản thân và đi đúng tiêu chuẩn của nghề nghiệp

 

Xem thêm: So sánh sự khác biệt giữa chuyên viên môi giới và cò nhà đất

Kiến thức rất quan trọng trong sự nghiệp nhưng kiến thức cũng không bao giờ có giới hạn. Giống như câu ví “Bạn đâu có cần hiểu về cân bằng lực nhưng vẫn có khả năng đi xe đạp”. Điều quan trọng cốt yếu để vượt qua thành công kiểu bản năng là bạn phải có được xúc cảm với nghề và liên kết được kiến thức với thực tế. Kiến thức mà xa rời thực tế thì sẽ trở lên vô cùng viển vông. Bạn sẽ giống như một kẻ mộng du lạc vào vườn địa đàng. Vậy lời khuyên của chúng tôi là hãy nhìn vào thị trường cho thuê nhà và mua bán nhà, căn hộ ...bằng con mắt chân thực nhất để tự hiểu rằng mình cần phải làm gì? Kiến thức gì mình cần bổ sung chứ tránh ảo tưởng và sống trong thế giới mộng du của chính mình.

 

Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

footer1

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Kim Quang

ĐC: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

ĐT: 0901 800 966 - Hotline: 0903 816 665

Footer 2

Kim Quang Office

footer3

Kim Quang House chuyên đầu tư, tư vấn, quản lý và môi giới cho thuê nguyên toà nhà văn phòng, toà nhà căn hộ, toà nhà khách sạn với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Tp. HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.